Mr. Đàm, Trấn Thành, Hoài Linh bị dân mạng gọi tên khi Đại biểu Quốc hội đề xuất dừng chiếu, rút phép phim có NS vi phạm đạo đức

giải trí tin nóng

Quan điểm của bà Lê Thu Hà được chia sẻ trên các diễn đàn về giới showbiz, và nhận được nhiều ý kiến bày tỏ sự đồng tình của dân mạng.

Sáng 23/10, Quốc hội thảo luận về dự án Luật Điện ảnh (sửa đổi). Đại biểu Quốc hội Lê Thu Hà (đoàn Lào Cai) đã đề xuất dừng chiếu hoặc rút phép đối với các tác phẩm điện ảnh có nghệ sĩ vi phạm đạo đức, an ninh chính trị hoặc phát ngôn.

Bà Lê Thu Hà dẫn chứng nền giải trí Trung Quốc vừa qua có chiến dịch “thanh tẩy” mạnh tay, loại bỏ những ngôi sao có lối sống lệch chuẩn: “Tôi nghĩ chúng ta cũng có thể tham khảo vấn đề này, bởi vì người hoạt động nghệ thuật cần phải hết sức giữ gìn hình ảnh của mình, nghệ sĩ cần đức trước khi cần tài”, bà Lê Thu Hà nói.

Mr. Đàm, Trấn Thành bị dân mạng gọi tên khi Đại biểu Quốc hội đề xuất dừng chiếu, rút phép phim có NS vi phạm đạo đức - 1

Những nghệ sĩ được nhắc đến sau đề xuất của bà Lê Thu Hà

Quan điểm của bà Lê Thu Hà được chia sẻ trên các diễn đàn về giới showbiz và nhận được nhiều ý kiến bày tỏ sự đồng tình việc nghệ sĩ cần biết giữ gìn hình ảnh, tôn trọng khán giả. Nhiều người cho rằng đây sẽ là yếu tố giúp nghệ sĩ cân đối lại cách cư xử, phát ngôn: “Nên cấm sóng những nghệ sĩ có phát ngôn ngông cuồng và coi thường khán giả”, “Ủng hộ 100%, cần thanh lọc showbiz”, “Cái này hay quá”,…

Bên cạnh đó, nhiều nghệ sĩ vướng ồn ào thời gian qua như Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành, Hương Giang… cũng được nhắc đến.

Sau chuyện giải ngân tiền cứu trợ chậm trễ, Nghệ sỹ Hoài Linh vẫn chưa xuất hiện trở lại. Từ một danh hài có hình ảnh đẹp, nói không với scandal thì giờ đây Hoài Linh trở thành mục tiêu bị công kích. Thậm chí còn có người đề xuất thu lại danh hiệu NSƯT của Hoài Linh.

Đàm Vĩnh Hưng không chỉ vướng ồn ào từ thiện mà còn để lộ chuyện bí mật kết hôn rồi ly hôn với bầu show lớn tuổi tại Mỹ. Trước đó nam ca sĩ từng có những phát ngôn thiếu chuẩn mực trên mạng xã hội, tự cho mình là “vùng đất cấm không ai được đụng vào”.

Mr. Đàm, Trấn Thành bị dân mạng gọi tên khi Đại biểu Quốc hội đề xuất dừng chiếu, rút phép phim có NS vi phạm đạo đức - 2

Trấn Thành nhận về nhiều chỉ trích sau lùm xùm sao kê từ thiện

Trong khi đó, Trấn Thành cũng nhận nhiều chỉ trích vì cách làm từ thiện. Dù đã công khai sao kê nhưng dân mạng vẫn chưa thỏa mãn và liên tục để lại bình luận công kích nam MC. Trên mạng xã hội cũng chia sẻ lại phát ngôn gây tranh cãi nhiều năm trước của anh: “Nếu khán giả thấy hài nhảm, hãy tắt tivi”.

Angela Phương Trinh vừa bị xử phạt vì đăng tin thất thiệt liên quan việc điều trị Covid-19 từ giun đất (địa long). Nữ diễn viên bị phạt hành chính, yêu cầu gỡ bỏ toàn bộ nội dung thất thiệt: “Tôi đã vội vã khi chia sẻ những thông tin liên quan đến giun đất (địa long) chữa Covid-19 mà không nắm rõ luật. Ngay sau khi có những thông tin trái chiều, tôi đã kịp thời đính chính. Tôi đã sai, xóa và rút kinh nghiệm”.

Thế nhưng không lâu sau, nữ diễn viên 9X tiếp tục chia sẻ công dụng chữa trị ung thư của giun đất trên trang Fanpage Facebook hơn 2,1 triệu follow, với tiêu đề: “Ung thư đầu mặt nhỏ dần nhờ dùng địa long tươi và lạy Phật sám hối”.

Nữ diễn viên còn lấy dẫn chứng một người phụ nữ bị ung thư đầu mặt, sau 4 tháng nhờ ăn địa long tươi (giun) và sám hối đã khỏi bệnh hoàn toàn. Cô còn đính kèm thông tin cá nhân của bệnh nhân này.

Mr. Đàm, Trấn Thành bị dân mạng gọi tên khi Đại biểu Quốc hội đề xuất dừng chiếu, rút phép phim có NS vi phạm đạo đức - 3

Jack bị tẩy chay vì bê bối tình ái

Jack cũng được nhắc đến sau bê bối tình ái. Từ một ca sĩ trẻ, có nhiều bản hit đình đám và lượng fan “khủng” bậc nhất Vbiz, Jack vướng scandal có con với Thiên An – bạn diễn trong nhiều MV của nam ca sĩ.

Mặc dù đã lên tiếng xin lỗi nhưng bê bối tình ái này đã ảnh hưởng không nhỏ đến danh tiếng và sự nghiệp của anh. Nhiều khán giả tỏ ra không đồng tình với cách ứng xử của Jack dành cho bạn gái cũ và con gái. Từ đó, hàng loạt sản phẩm âm nhạc, chương trình truyền hình Jack tham gia như “Running Man – Chơi là chạy” cũng bị ảnh hưởng nặng nề.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.