Tận tình giúp đỡ nhân dân trong quá trình chống dịch

cuộc sống

Làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát cửa ngõ ra vào tỉnh, dù còn nhiều khó khăn, vất vả nhưng lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Sóc Trăng vẫn kịp thời chia sẻ với nhân viên y tế đang làm nhiệm vụ và người dân khó khăn bằng những phần quà ấm áp nghĩa tình…

Trung tá Sơn Hoàng Liệt (cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh Sóc Trăng) cho biết: “Chúng tôi nhận nhiệm vụ đón bà con từ các tỉnh, thành miền Đông Nam Bộ trở về Sóc Trăng tại khu vực giáp ranh với tỉnh Hậu Giang. Sau đó hướng dẫn bà con về điểm tập kết tại Trường THPT Phan Văn Hùng, xã Đại Hải, huyện Kế Sách để ngành Y tế khám sàng lọc, nhằm phát hiện nhanh các trường hợp nhiễm COVID-19 đưa đi điều trị, số còn lại được hướng dẫn đưa về các địa phương”. Ở đây có 2 lực lượng chính là Công an và đội ngũ y tế, hằng ngày đối diện với nguy cơ tiếp xúc gần với F0 trong số hàng chục ngàn người từ ngoài tỉnh về địa phương nhưng các anh, các chị vẫn vui vẻ làm nhiệm vụ, không một chút băn khoăn.

Tranh thủ lúc rảnh rỗi, anh em CSGT hỏi thăm cuộc sống sinh hoạt của các nhân viên y tế thì được biết lực lượng làm nhiệm vụ tại đây đa số là sinh viên ngành Y, một số mới ra trường, một số đang thực tập, nhưng tình nguyện tham gia công tác phòng, chống dịch. “Chúng tôi hiểu cuộc sống của các em tại nơi làm việc rất khó khăn khi các em chưa có thu nhập. Vì vậy, chúng tôi hỗ trợ các em bữa ăn sáng bằng những ổ bánh thịt, mì gói, hủ tiếu gói, phở gói, sữa tươi… trước khi làm nhiệm vụ”, Trung tá Liệt chia sẻ.

Theo Trung tá Liệt, anh em Công an đang ở tuyến đầu chống dịch, còn các em là sinh viên dù nhiều khó khăn nhưng cũng tình nguyện tham gia tuyến đầu. “Các em – những người chiến sĩ áo trắng, tuổi trẻ đầy nhiệt huyết, không ngại khó khăn gian khổ, thậm chí nguy hiểm để góp phần đẩy lùi dịch bệnh. Giúp được các em một phần chúng tôi rất vui”, Trung tá Liệt cho biết thêm.

Trong công tác hỗ trợ người dân di chuyển từ các tỉnh, thành miền Đông Nam Bộ về quê bằng phương tiện cá nhân, CSGT Công an tỉnh bố trí 24/24h, sẵn sàng hỗ trợ người dân đi qua, cung cấp nhu yếu phẩm cần thiết, xăng dầu, nước uống, sửa chữa phương tiện hư hỏng; bố trí xe CSGT dẫn đoàn đón người dân trở về các địa phương đảm bảo an toàn thông suốt. Đây là những hoạt động mang tính nhân văn với tinh thần vì nước quên thân, vì dân phục vụ, được nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Lúc 1h30 ngày 29/9, chốt kiểm soát trên quốc lộ 1 (QL1) đóng tại ấp 3, thị trấn Phú Lộc, huyện Thạnh Trị (Sóc Trăng) phát hiện 2 người đi bộ ngang qua chốt theo hướng từ huyện Thạnh Trị về TP Sóc Trăng nên đã tiến hành kiểm tra giấy tờ nhưng hai người  này không xuất trình được giấy tờ theo quy định nên lực lượng trực chốt giữ lại. Qua tìm hiểu, lực lượng trực chốt biết hai người này là anh Sơn Sang (SN 1978, người Khmer, ngụ xã Châu Hưng, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng) và cháu Sơn La (SN 2012, con trai anh Sang).

3-1.jpg -0

Các nữ CSGT Công an tỉnh Sóc Trăng tặng quà, hỗ trợ người dân trên đường về quê.
Theo trình bày của anh Sang, do gia đình hết gạo nên anh và con trai được vợ đưa từ nhà ra thị trấn Phú Lộc bằng phương tiện thủy. Khi đến cầu Phú Lộc, anh và con lên bờ đi bộ theo QL1 đến nhà người thân ở xã Thạnh Quới lấy gạo nhưng không mang theo giấy tờ tùy thân. Theo Thượng uý Phạm Tư Duy (cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh Sóc Trăng, Tổ trưởng tổ trực chốt), sau khi hỏi thăm, tổ trực chốt biết hoàn cảnh gia đình anh Sang rất khó khăn. Vợ chồng anh có 3 con, trong đó cháu Sơn La bị bệnh viêm màng bồ đào mắt lúc 2 tuổi, do nghèo không có tiền điều trị cho nên cháu phải bỏ mất mắt trái. Hằng ngày, anh Sang đi bốc vác, bán vé số để kiếm tiền nuôi gia đình. Dịch bệnh COVID-19 bùng phát, không có việc làm, cuộc sống gia đình càng khó khăn hơn, anh phải dẫn con đi xin người dân địa phương, người thân hỗ trợ gạo, thức ăn và được một ít tiền lẻ.

Ngay sau đó, CBCS Công an trực chốt đóng góp, vận động được 20kg gạo, bánh kẹo, 20 trứng vịt và 2,2 triệu đồng hỗ trợ gia đình anh Sang; đồng thời sử dụng phương tiện cá nhân đưa cha, con anh Sang về Trạm Y tế xã Châu Hưng. Tại Trạm Y tế, cha con anh Sang được test nhanh có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày 27/9, CSGT Công an tỉnh Sóc Trăng nhận bàn giao từ tỉnh Hậu Giang 80 công dân Sóc Trăng (có 12 trẻ em) từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh có dịch tự về quê bằng phương tiện cá nhân. Những người này được CSGT Công an tỉnh dẫn đường về khu cách ly tập trung tại thị trấn Long Phú, huyện Long Phú. Đặc biệt, trong 80 công dân có anh Thạch Ten (SN 1993, ngụ thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng) làm nghề đánh bắt hải sản xa bờ cho một chủ tàu cá tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 không có việc làm, không có tiền nên anh Ten đạp xe về quê.

Khi đến chốt kiểm soát xã Đại Hải, huyện Kế Sách (Sóc Trăng), anh Ten được CSGT Công an tỉnh dùng xe đặc chủng đưa về khu cách ly ở thị trấn Long Phú. Ngoài ra, có 2 người từ TP Hồ Chí Minh về Sóc Trăng bằng xe gắn máy nhưng xe bị hỏng phải dẫn bộ đến chốt kiểm soát Đại Hải, CSGT nơi đây hỗ trợ đưa về cách ly tại thị trấn Long Phú cùng với anh Ten…

Những việc làm ý nghĩa, giàu tính nhân văn của CBCS Công an đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.