Ông Đoàn Ngọc Hải trở lại Mường Lát: “Vét cạn” của cải trong xe và tô mì nấu vội ở chân đèo

cuộc sống

Còn duy nhất một hộp thịt, ông Đoàn Ngọc Hải tặng lại cho bầy trẻ con đang ngồi chờ bố mẹ lên nương chưa về.

Sau 30 ngày (lại) bị khóa, Facebook có tích xanh của ông Đoàn Ngọc Hải đã trở lại đăng bài bình thường. Cùng với những bản sao kê được đăng liên tục để những ai quan tâm có thể theo dõi tài chính, ông Hải cũng tiết lộ chuyện mình không còn ở Sài Gòn.

Hành trình xuyên Việt của ông đã tiếp tục. Ông đang đến huyện vùng cao biên giới Mường Lát (Thanh Hóa) gặp các cháu bé dân tộc người Thái, H’Mông… Trong chuyến đi này, ông chuyển 6.800 hộp sữa đến tặng các cháu bé.

Có một cuộc hội ngộ bất ngờ ở giữa đường đèo, khi ông đang lái xe qua. Gặp một “tiểu đội nhí” người H’Mông ngồi chờ bố mẹ lên nương chưa về, ông dừng lại cho chúng ít quà.
Ông Đoàn Ngọc Hải trở lại Mường Lát: Vét cạn của cải trong xe và tô mì nấu vội ở chân đèo - Ảnh 1.

Những món quà mà ông Đoàn Ngọc Hải “vét cạn” xe để cho lũ trẻ.

Tôi lục tung trong xe còn đúng 1 hộp thịt, ít bánh ngọt và nước ngọt. Các cháu rất vui, tôi ra hiệu gì các cháu cũng làm theo ngay. Đây mới chính là niềm vui của tôi” – ông chia sẻ.

Hình ảnh 9 đứa trẻ trứng gà trứng vịt ngồi cùng ông Đoàn Ngọc Hải trước hiên nhà ngập nắng vùng cao, phần quà bánh được “vét cạn” trong xe cứu thương đã khiến nhiều người rưng rưng. Từ những ngày dịch bệnh Covid-19, hơn nửa năm nay người ta mới thấy lại ông Đoàn Ngọc Hải gặp gỡ với những cháu bé dân tộc thiểu số – đối tượng mà ông tự nhận lãnh “trách nhiệm” chăm lo.

Xuống chân đèo, ông cũng “khoe” bữa trưa giản dị của mình. Gặp được một nhà dân người Mường, ông năn nỉ họ nấu cho gói mì chay và đĩa rau cải họ trồng ngay cạnh nhà. Tô mì ngày “công tác” trở lại khác hẳn với những mâm cơm tươm tất gia đình nấu hồi ông ở Sài Gòn, nhưng ông Đoàn Ngọc Hải vẫn lấy đó làm vui.
Ông Đoàn Ngọc Hải trở lại Mường Lát: Vét cạn của cải trong xe và tô mì nấu vội ở chân đèo - Ảnh 2.

Ông Đoàn Ngọc Hải và bữa trưa nấu vội ở chân đèo.

– “Nhẹ nhàng đến, nhẹ nhàng đi, không muồn phiền lụy quá nhiều chuyện ăn uống, trân quý anh!

– Một người vất vả mang lại cả vạn niềm vui. Một chút quà có thể không thay đổi cuộc sống của các bé, nhưng ít ra cũng tiếp thêm động lực cho chúng.

– Ngoài Bắc giờ đang có không khí lạnh, anh Hải nhớ giữ gìn sức khỏe nhé! Chúc anh có nhiều hành trình an toàn và trọn vẹn” – dân mạng động viên ông tại trang cá nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.