Người phụ nữ tử vong sau hút mỡ bụng

tin nóng

Ngày 20/10, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP Hồ Chí Minh xác nhận, hiện Thanh tra Sở Y tế đang thu thập các chứng cứ liên quan vụ việc một phụ nữ 50 tuổi tử vong sau khi hút mỡ bụng tại một cơ cở thẩm mỹ thuộc quận Tân Bình.

Được biết, sau khi nạn nhân đến một bệnh viện thẩm mỹ trên địa bàn quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh hút mỡ bụng, chiều 17/10, bệnh nhân xuất hiện tình trạng đau bụng, mạch nhanh và tụt huyết áp nên được cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Tại Khoa Cấp cứu, các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đã tiến hành hồi sức và chuyển bệnh nhân lên khoa Hồi sức cấp cứu vì tình trạng quá nặng, suy hô hấp phải bóp bóng, dùng thuốc vận mạch, huyết áp rất thấp.

Thanh tra sở y tế TP Hồ Chí Minh vào cuộc vụ người phụ nữ 50 tuổi tử vong sau hút mỡ bụng -0
Hút mỡ bụng là một phẫu thuật lớn cần được thực hiện tại nơi chuyên khoa và bệnh nhân phải được tầm soát kỹ lưỡng 

Tối 18/10, nạn nhân bị sốc nhiễm trùng, viêm hoại tử sâu thành bụng sau hút mỡ bụng ngày thứ 3 và tử vong.

PGS.TS. Đỗ Quang Hùng, Phó Chủ tịch Hội thẩm mỹ TP Hồ Chí Minh, nguyên Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, hút mỡ bụng hay tạo hình thành bụng là 1 phẫu thuật lớn. Nguy cơ đáng ngại và nguy hiểm nhất là thuyên tắc mạch sâu và thuyên tắc phổi. Tuy nhiên, tại những nơi chuyên khoa, nguy cơ này rất thấp, tỷ lệ ít gặp nếu kỹ thuật tốt và tầm soát kỹ trước mổ. Trước khi thực hiện hút mỡ và tạo hình thành bụng, bệnh nhân phải được tầm soát huyết khối, tĩnh mạch sâu ở những người trên 40 tuổi. Ngoài ra, không kéo dài thời gian mổ quá lâu, bệnh nhân cần được đi lại sớm sau hậu phẫu.

PGS.TS Đỗ Quang Hùng cũng cho hay, ngay khi TP Hồ Chí Minh cho phép hoạt động thẩm mỹ trở lại, ông thường xuyên tiếp nhận các ca di chứng, biến chứng thẩm mỹ. Mỗi ngày, có khoảng 4-5 ca cần tư vấn. Trong đó, cần lưu ý là nhiều ca có nguy cơ tăng đông máu sau khi tiêm vaccine dù rất hiếm gặp. Tuy nhiên, cũng cần hết sức lưu ý để tầm soát kỹ trước khi phẫu thuật.

Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, hiện vụ việc vẫn đang được Thanh tra Sở Y tế làm việc với bệnh viện thẩm mỹ thực hiện hút mỡ cho bệnh nhân. Nguyên nhân sự việc vẫn đang được điều tra làm rõ.

Hiện tại Bệnh viện thẩm mỹ này cũng đã được yêu cầu tạm ngưng hoạt động để cơ quan chức năng thực hiện các việc liên quan. Do yêu cầu của cơ quan chức năng nên chưa thể cung cấp gì cho báo chí. Sở Y tế TP Hồ Chí Minh sẽ thông tin ngay khi mọi việc được điều tra, tìm hiểu kỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.