Tiếp tục rà soát lại số tiền ca sĩ Thủy Tiên từ thiện nhưng không có danh sách

giải trí

Huyện Thanh Chương (Nghệ An) vẫn đang tiếp tục rà soát số tiền chênh lệch liên quan đến hoạt động từ thiện cứu trợ lũ lụt năm 2020 của ca sĩ Thủy Tiên để thông tin lại trong thời gian sớm nhất.

Ngày 25/10, trao đổi với PV , lãnh đạo Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, liên quan đến hoạt động từ thiện cứu trợ lũ lụt năm 2020 của ca sĩ Thủy Tiên, đến nay địa phương đã gửi báo cáo đến Bộ Công an và tiếp tục cho rà soát số tiền còn lại.

Sở dĩ địa phương này rà soát lại vì số tiền huyện Thanh Chương xác nhận ở thời điểm tháng 11/2020 với số tiền rà soát báo cáo Bộ Công an vẫn chưa khớp nhau.

Tiếp tục rà soát lại số tiền ca sĩ Thủy Tiên từ thiện nhưng không có danh sách - Ảnh 1.

Ngoài cứu trợ bằng tiền mặt cho người dân, ca sĩ Thủy Tiên còn tặng 20 chiếc xuồng cho các xã của huyện Thanh Chương trị giá 200 triệu đồng.

Cụ thể, qua rà soát, báo cáo từ 25 xã trên địa bàn thì huyện này có 520 hộ dân được nhận tiền cứu trợ lũ lụt từ ca sĩ Thủy Tiên với tổng số tiền nhận được là 5 tỷ 087 triệu đồng.

Ngoài ra, huyện còn nhận được sự hỗ trợ từ ca sĩ Thủy Tiên xây dựng 2 cây cầu dân sinh trị giá khoảng 1,5 tỷ đồng, 10 xuồng cứu hộ trị giá khoảng 200 triệu đồng. Tổng số tiền mà huyện này nhận được cứu trợ lũ lụt từ ca sĩ Thủy Tiên vào năm 2020 là 6 tỷ 787 triệu đồng.

Tuy nhiên, số tiền sau khi rà soát lại để báo cáo Bộ Công an đã thiếu hụt 102 triệu đồng so với giấy xác nhận tiền cứu trợ của ca sĩ Thủy Tiên do Ủy ban MTTQVN huyện Thanh Chương xác nhận vào năm 2020.

Chia sẻ với phóng viên, Huyện Thanh Chương cũng cho biết, ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ theo danh sách các xã, thị trấn bị ảnh hưởng lụt bão năm 2020, nhưng vẫn có những người nằm ở ngoài danh sách được hỗ trợ.

Tổng số tiền hỗ trợ chưa có danh sách khoảng trên 100 triệu đồng. Vì chưa có danh sách cụ thể nên chưa thể đưa vào báo cáo gửi cơ quan CSĐT Bộ Công an.

Tiếp tục rà soát lại số tiền ca sĩ Thủy Tiên từ thiện nhưng không có danh sách - Ảnh 3.

Danh sách 19/60 hộ được nhận tiền hỗ trợ lũ lụt ở xã Thanh Đức (huyện Thanh Chương). Ảnh: Quốc Huy

Theo lãnh đạo Phòng Lao động TB&XH huyện Thanh Chương, với số tiền 102 triệu đồng nằm ngoài danh sách, các đơn vị vẫn đang tiếp tục cho tổng hợp, để báo cáo. “Khi nào tổng hợp xong, chúng tôi sẽ thông tin cụ thể sau”, vị này thông tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.