Quảng Ninh: Nhiều học sinh dương tính với ma tuý sau khi ăn kẹo không rõ nguồn gốc

tin nóng

Trong số 13 học sinh ăn loại kẹo không rõ nguồn gốc, 10 em có biểu hiện ngộ độc, nhập viện cấp cứu, test nhanh xác định 5 em dương tính với ma tuý.

Trao đổi với chúng tôi chiều 25/10, bà Nguyễn Thị Định, Hiệu trưởng trường THPT Hoành Bồ, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh cho biết có 10 em học sinh lớp 10 có biểu hiện ngộ độc sau khi ăn kẹo nghi có chất cần sa.

Theo bà Định, khoảng 7h45’ sáng nay, trong buổi lễ chào cờ đầu tuần có 1 học sinh nữ lớp 10A2 có biểu hiện bất thường về sức khỏe (tê bì chân tay, cảm giác khó chịu toàn thân). Sau đó, 9 học sinh khác cũng có biểu hiện bất thường về rối loạn chức năng: tê chân tay, đau bụng, buồn nôn…. Nhà trường đã chuyển các học sinh này sang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hạ Long.
Quảng Ninh: Nhiều học sinh dương tính với ma tuý sau khi ăn kẹo không rõ nguồn gốc - Ảnh 1.

Các em học sinh ăn loại kẹo không rõ nguồn gốc

Qua rà soát nhanh cho thấy, các học sinh trên cùng nhau sử dụng một loại kẹo không rõ nguồn gốc do một học sinh nam trong lớp mang đến. Bà Định cho biết thêm, ngoài ra có 3 em học sinh khác cũng ăn kẹo nhưng may mắn không bị ngộ độc.

Nhà trường đã báo cáo các cơ quan chức năng, chuyển hình ảnh gói kẹo đó sang Bệnh viện Đa khoa Hạ Long để phối hợp xử lí, đồng thời phối hợp với Công an phường Hoành Bồ lập biên bản sự việc, niêm phong gói kẹo học sinh đã sử dụng nộp cho Công an để phục vụ điều tra. Hiện sức khỏe của 10 học sinh trên đã ổn định và đang được tiếp tục theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa Hạ Long.

Theo báo cáo của Công an phường Hàng Bồ, gói kẹo các em học sinh ăn có màu xanh, in chữ nước ngoài, không rõ xuất xứ, mua ở 1 quán cà phê trên địa bàn. Bệnh viện sau khi test nhanh nước tiểu cho 10 học sinh, kết quả đã có 5 em dương tính với ma tuý (THC – cần sa) .

Trường THPT Hàng Bồ khuyến cáo các bậc phụ huynh quan tâm, nhắc nhở các con tuyệt đối không được mua đồ ăn linh tinh, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Chuẩn bị thức ăn sáng cho con tại nhà, hạn chế tối đa việc để con ăn sáng ở ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.